“วิตามินผม” แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ได้จริงไหม?
21 ก.พ. 2563 10:50 น.
“วิตามินผม” แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ได้จริงไหม?
ปัญหาผมร่วง ผมบาง เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่น่าหนักใจของใครหลายคน เพราะมันสร้างความกังวลใจและความไม่มั่นใจได้เป็นอย่างมาก ซึ่งส่งผลไปยังเรื่องของภาพลักษณ์ และบุคลิกภาพด้วย โดยที่ปัญหาของผมร่วง ผมบางของแต่ละคนก็มีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แม้แต่ของผู้หญิงและผู้ชายก็มีสาเหตุที่ไม่เหมือนกัน

คลิกอ่าน! สาเหตุที่ทำให้  "ผู้ชายผมร่วง"
  

คลิกอ่าน! สาเหตุที่ทำให้  "ผู้หญิงผมร่วง"

และหนึ่งในปัญหาผมร่วง ผมบาง ก็คือการขาดสารอาหารที่สำคัญบางชนิด โดยที่สามารถพบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งเรามีข้อมูลความรู้เล็กน้อยจากแพทย์ผู้ชำนาญการของ Hair Clinique มาให้อ่านกันด้วยค่ะ

“อาหารเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินจากธรรมชาติที่ดีที่สุด ที่เราควรจะได้รับในแต่ละมื้อ อย่างไรก็ตาม หากเรารับประทานอาหารไม่หลากหลายพอ ก็จะทำให้ขาดสารอาหารบางชนิดที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวหนังและเส้นผมนั้น ประกอบด้วยวิตามินเอ บี ซี ดี อี ธาตุเหล็ก สังกะสี ไบโอติน รวมถึงสารอาหารจำพวกโปรตีน หากได้รับสารอาหารเหล่านี้ไม่เพียงพอจากอาหารทั่วไป ก็สามารถรับประทานอาหารเสริมวิตามินหรือแร่ธาตุได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวหนังและเส้นผมได้ครับ”  

นายแพทย์ประโพธ อัศววรฤทธิ์  :: ศัลยแพทย์ปลูกถ่ายรากผม

จากคำกล่าวของคุณหมอทำให้บอกได้ว่าคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง สามารถตัดสินใจเลือกทานวิตามินเสริม เพื่อทดแทนสารอาหารที่ขาดไปและแก้ปัญหาสุขภาพเส้นผมได้ ซึ่งวิตามินที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงได้ มีดังนี้

- วิตามิน A :: ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ผมมีความแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง
- วิตามิน B รวม :: กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และป้องกันผมหงอก
- วิตามิน C, E :: ช่วยซ่อมแซมผมที่เสียหาย และเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงขึ้น 
- วิตามิน H หรือ ไบโอติน :: ช่วยเรื่องสุขภาพเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง
- ธาตุเหล็ก :: ช่วยให้เลือดไหลเวียนที่หนังศีรษะได้ดี บำรุงหนังศีรษะและผมแข็งแรง
- ซิงค์ หรือ สังกะสี :: ช่วยสร้างโปรตีนให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมมีความแข็งแรง ไม่ขาดง่าย
- ซิลิเนียม :: เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม


แต่ทั้งนี้หากทานวิตามินบำรุงสุขภาพเส้นผมแล้ว ก็ยังไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลง จึงอาจบ่งบอกได้ว่าปัญหาผมร่วง ผมบาง ไม่ได้เกิดจากการขาดสารอาหาร เป็นไปได้ว่าอาจจะมาจากสาเหตุอื่น

ดังนั้นเบื้องต้นจึงควรเข้ารับการตรวจกับแพทย์ก่อนว่าปัญหาผมร่วง ผมบาง มาจากการที่ร่างกายขาดสารอาหารรึเปล่า และหากร่างกายขาดสารอาหารจริงๆ แล้ว จะสามารถรักษาด้วยการทานวิตามินได้ใช่ไหม หลังจากนั้นค่อยเลือกทานวิตามินบำรุงผม และติดตามถึงผลลัพธ์ต่อไป

ซึ่งที่ Hair Clinique ก็มีวิตามินที่คุณหมอแนะนำให้ทานบำรุงสุขภาพของเส้นผมได้ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

ตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง
H-Vita วิตามินบำรุงเส้นผม ที่ได้ 6 สุดยอดส่วนผสม!
เพิ่มคุณค่าและประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด!

1. กรดอะมิโนจากไข่ (Egg Yolk Peptide)
เราถือเป็นแบรนด์แรกๆ ในประเทศไทยที่นำเอากรดอะมิโนจากไข่จากประเทศญี่ปุ่น มาเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งช่วยทำให้เกิดผมใหม่ ผมดกและหนาขึ้น ซึ่งจากผลการทดลองจากกลุ่มผู้ใช้พบว่าหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ 4 สัปดาห์ รากผมมีขนาดใหญ่ขึ้น ผมดูดก หนา แข็งแรงขึ้น และไม่หลุดร่วงง่าย


จากกลุ่มตัวอย่าง พบว่ารากผมมีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น หลุดล่วงน้อยลงจากภาพ หลังใช้ 4 สัปดาห์ พบว่าผมดูหนาและดกดำขึ้น


2. สารสกัดจากหญ้าหางม้า (Horsetail Extract)
ในหญ้าหางม้ามีปริมาณซิลิก้าสูง ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ให้ความชุ่มชื่นและปรับสภาพเส้นผมนุ่มสลวยเป็นเงางาม ส่งเสริมในการเจริญและสร้างความแข็งแรงของผม เหมาะกับผู้ที่ผมร่วงหรือต้องการจะปลูกผม เพราะเนื่องจากมี Amino Acid และ Phytosterols ซึ่งจะสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขน นอกจากนี้ยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะ กระตุ้นรูขุมขน และลดการผลิตไขมันหรือน้ำมันในหนังศีรษะ ซึ่งส่งผลให้ผมมัน และเกิดการหลุดร่วงตามมา

3. วิตามิน H หรือไบโอติน
วิตามิน H หรือ ไบโอติน (Biotin) เป็นวิตามินเสริมชนิดหนึ่งที่ละลายน้ำได้ ซึ่งมีบทบาทต่อการเสริมสุขภาพเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง ปกติแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ของเรา จะสามารถสังเคราะห์ไบโอตินขึ้นมาได้อยู่แล้ว แต่อาจจะมีปริมาณน้อย ผู้ที่ขาดไบโอตินอาจมีอาการบ่งชี้ คือ ผมบางลง สีผมเปลี่ยนไป การได้รับไบโอตินที่เพียงพอจะช่วยบำรุงสุขภาพรากเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง รักษาและบรรเทาอาการผมร่วง ศีรษะล้าน รวมถึงป้องกันผมหงอกก่อนวัย

4. Zinc Amino Acid
การขาดธาตุสังกะสีเล็กน้อยก็ทำให้ผมร่วงเร็วขึ้นได้ ดังนั้นการกินอาหารที่มีธาตุสังกะสี ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย บำรุงผิวหนังให้สวยสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วง และทำให้ผมแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

5. วิตามินบีรวม
วิตามิน B ทั้งหลายมีส่วนช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย การขาดวิตามินบี 12 อาจทำให้เกิดปัญหาการดูดซึมธาตุเหล็กที่ได้กล่าวมาก่อนหน้านี้ เพราะหากขาดวิตามินชนิดนี้แล้ว การดูดซึมธาตุเหล็กจะลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงได้

6. ซีลีเนียม   
ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยปกป้องเส้นผมจากการเสื่อมสภาพได้

7. วิตามิน C, E
วิตามินซีและอี มีส่วนช่วยซ่อมแซมผมที่เสียหาย ช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงขึ้น สาเหตุที่ผมเปราะแตกหักง่ายอาจเป็นสาเหตุมาจากการขาดวิตามินเหล่านี้

 

โปรโมชั่นตอนนี้! 
H-Vita 1 ขวด
ราคา 1,790.- (ปกติ 2,200.-)

สามารถสั่งซื้อ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel: 02-001-3530-1
Facebook: HairCliniquebySLC
Line: @HairCliniquebySLC

Related