ลูกรักพระเจ้า! กรอบหน้าสวย งานรุมเพียบ หลังปลูกผม
31 ก.ค. 2564 23:43 น.
ลูกรักพระเจ้า! กรอบหน้าสวย งานรุมเพียบ หลังปลูกผม

ปลูกผมผู้หญิง Hair Line สร้างกรอบหน้าสวยมั่นใจ


รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
การปลูกผมผู้หญิง Hair Line ก็เหมือนการเมคอัพใบหน้าอย่างหนึ่งเป็นการทำให้เราสวยและมั่นใจขึ้น นอกจากจะช่วยแก้ไขปัญหาผมบางแล้วยังช่วยสร้างกรอบหน้าให้สวยเป๊ะมีมิติได้สัดส่วนที่เฟอร์เฟค จะถ่ายรูปทำผมทรงไหนก็มั่นใจทุกมุม”

 

รีวิวปลูกผมผู้หญิง Hair Line ปลูกผมด้วยเทคนิค FUT 


    เรื่องความสวยงามเป็นของคู่กันของผู้หญิงเสมอ เพียงแค่อะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถทำให้ผู้หญิงหมดความมั่นใจได้ทันที อย่างเรื่องของเส้นผมถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ปัญหาผมบางก็ทำให้ผู้หญิงไม่ปลื้มใจเท่าไหร่ “คุณเมย์ ศิตาภา" เธอเป็นสาวใบหน้าสวยมากแต่ก็มีปัญหาเรื่องผมบางในระดับที่ว่าไม่กล้ารวบตึงเส้นผมเลย จนทำให้เธอเลือกแก้ไขแบบถาวรด้วยการปลูกผมผู้หญิง Hair Line เทคนิค FUT
 

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง

ปัญหาผมบางด้านหน้า

    ปัญหาที่คุณเมย์พบเจอคือปัญหาผมบางบริเวณด้านหน้าของศีรษะ โดยของคุณเมมีผมบางในลักษณะเป็นรูปตัว M เถิกเข้าไป มีเพียงลูกผมเล็กๆน้อยๆที่ปิดอยู่ หากเปิดลูกผมขึ้นเมื่อไหร่จะเห็นได้ชัดว่าผมบางมาก ซึ่งปัญหาผมบางนี้คุณเมย์ก็ได้บอกกับเราว่า “เมย์เป็นคนผมตรงด้านหน้าบางมาก มีแต่ลูกผม ชีวิตการทำงานคือรวบตึงไม่ค่อยได้ ถ้าเมื่อไหร่รวบตึงจะหมดความมั่นใจทันที ถ้าจะรวบผมต้องปล่อยๆให้ผมมาปิดบริเวณที่บาง คือปัญหาผมบางมันก็ทำให้กรอบหน้าเมย์ไม่ชัด ไม่สวย เมย์รู้สึกไม่มั่นใจเลย”
 

ผมบางปัญหาที่ไม่เล็กสำหรับผู้หญิง
    ผู้หญิงหลายคนอาจจะคิดว่าปัญหาผมบางก็ดูไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แก้ด้วยการทำผมปิดบริเวณที่บางก็น่าจะโอเค แต่ในกรณีที่ไม่หาทางแก้ไขเลย ปัญหาก็อาจจะลุกล่ามจากเล็กๆไปใหญ่ได้ คุณเมย์รู้สึกว่ามันดูจะไม่เข้าท่าเพราะเหมือนผมที่บางจะบางลงเรื่อยๆ จึงเริ่มหาทางแก้ไข “เมย์ปรึกษาพี่ช่างทำผมนะคะ ว่าแบบพี่ผมมันบางลงเรื่อยๆ มีอะไรแนะนำบ้างไหม คือเขาก็แนะนำเป็นพวกเซรั่มบำรุง เราก็ลองศึกษาหาตัวที่คิดว่าโอเคและซื้อมาใช้ ระหว่างนั้นก็มีการใช้เมคอัพช่วยไฮไลท์ผมให้ดูหนา หาทำทุกอย่างแต่ก็เหมือนจะอยู่กับที่ ปัญหาไม่หายและไม่ลดลงเลย” 
   

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
ปัญหาผมก็เหมือนกับปัญหาผิวหน้า ต้องรักษาได้เหมือนกัน!
    จากการแก้ไขด้วยวิธีอื่นๆ ก็ไม่ได้ผล คุณเมย์จึงคิดว่าปัญหาผมก็เหมือนกับปัญหาผิวหน้า ต้องมีคุณหมอที่สามารถให้การรักษาได้ จึงตัดสินใจปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านเส้นผมที่ Hair Clinique by SLC “เมย์เลือกปรึกษาที่นี่เพราะอยู่ในเครือ SLC ซึ่งเมย์ว่าเป็นคลินิกที่น่าเชื่อถือมากๆ และพอได้พบคุณหมอหมู​ก็คือประทับใจในการให้คำปรึกษามาก คุณหมอแนะนำหลายวิธีค่ะ ฉายแสง ทรีทเมนท์กระตุ้น แต่คุณหมอก็บอกว่าช่วยได้ระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากแบบแก้ผมบางได้ถาวรเลยก็ปลูกผมผู้หญิงค่ะ คุณหมอบอกช่วยได้แน่นอน”
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
ปลูกผมผู้หญิง ที่ไหนดี
    ทำไมคุณเมย์ถึงเลือกปลูกผมผู้หญิง Hair Line ที่นี่ “ถ้าถามเมย์ว่าทำไมถึงเลือกปลูกผมผู้หญิงที่ Hair Clinique by SLC ก็ต้องบอกว่าคุณหมอหมู (นายแพทย์ประโพธ อัศววรฤทธิ์) เขาเชี่ยวชาญด้านการปลูกผมจริงๆ ได้รับใบรับรองด้านการปลูกผมจากเมืองนอก และจากเคสปลูกผมที่คุณหมอหมูให้ดู ก็คือทุกเคสผมขึ้นจริงทั้งหมด ผลลัพธ์แบบดีมากทุกคนค่ะ และนอกจากนั้นควรเลือกคลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐานจริงๆ ในส่วนของฝีมือคุณหมอก็ส่วนหนึ่ง แต่สถานที่และความน่าเชื่อถือก็เป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งค่ะ”

ทำไมต้องปลูกผมผู้หญิงที่ Hair Clinique by SLC 
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง

  • สถานที่สะอาดปลอดภัยเป็นสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน
  • มั่นใจในผลการรักษาได้มากถึง 90% 
  • แพทย์มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมมามากกว่า 10 ปี
  • แพทย์มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบทรงผมและไรผมให้ดูเป็นธรรมชาติ ตามความต้องการและรูปหน้าของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเพศชายหรือเพศหญิง 
  • แพทย์มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมมามากกว่า 3,000 เคส

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง

  • แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique ได้รับใบรับรอง American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการรับรอง “คุณสมบัติและประสบการณ์” ของแพทย์ศัลยกรรมปลูกผม เนื่องจากมีข้อกำหนดให้เก็บระยะเวลาของประสบการณ์ และจำนวนคนไข้ตามที่คณะกรรมการได้กำหนดไว้ ปัจจุบันมีแพทย์คนไทยที่ได้รับรองโดย ABHRS อยู่เพียง 12 ท่านเท่านั้น (สามารถเช็คได้ที่  https://abhrs.org/)

แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique ได้เป็นกรรมการสอบแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมของ ABHRS คนเดียวในประเทศไทย 

ปลูกผมผู้หญิงเทคนิค FUT
    หลังจากที่คุณเมย์ตัดสินใจแก้ปัญหาผมบางด้วยการปลูกผม แพทย์จะอธิบายให้เข้าใจก่อนว่าการปลูกผมผู้หญิงมี 2 เทคนิค คือ FUT และ FUE ทั้ง 2 เทคนิคเป็นการปลูกผมที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยมีความแตกต่างกันของขั้นตอนการย้ายเซลล์รากผมเท่านั้น
ปลูกผมFUT
ปลูกผมเทคนิค FUT (Strip) เป็นวิธีการผ่าตัดเอาหนังศีรษะออกมาเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า ในบริเวณด้านหลังที่มีความแข็งแรง จากนั้นเย็บปิดแผล และนำศีรษะที่ได้มาคัดแยกด้วยกล้องจุลทรรศน์ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่จะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างสูง เพื่อไม่ให้เซลล์รากผมเสียหาย หรือเสียหายน้อยที่สุด จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำโดยผู้ที่ชำนาญ หลังจากนั้นนำเซลล์ที่คัดแยกได้เป็นกอผมไปปลูกในบริเวณที่ต้องการ
ปลูกผมFUE
ปลูกผมเทคนิค FUE
เป็นวิธีการใช้เครื่องมือเจาะย้ายรากผมที่แข็งแรง ซึ่งเครื่องมือมีหัวเจาะขนาดประมาณ 0.8-1.0 มม. วิธีนี้ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญการเฉพาะทาง เพราะด้วยเครื่องมือที่มีขนาดเล็กมา จึงต้องมีความละเอียดและแม่นยำที่สุด หลังจากนำรากผมออกมาแล้ว ก็นำไปปลูกในบริเวณที่ต้องการได้เลย

ซึ่งคุณเมย์ได้ปรึกษากราฟผมบอบช้ำน้อยกับแพทย์ และตัดสินใจปลูกผมด้วยเทคนิค FUT

  • เนื้อเยื่อของกราฟผมที่ได้ค่อนข้างมาก
  • สามารถปลูกได้ในจำนวนค่อนข้างเยอะ (2,500 กราฟขึ้นไป)
  • สามารถไว้ผมยาวปิดแผลด้านหลังศีรษะได้
  • เห็นผลลัพธ์ได้มากถึง 90%

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
บางกว่าที่คิด! ก่อนปลูกผม
    เมื่อถึงวันที่จะปลูกผมแพทย์ได้ทำการประเมินจำนวนกราฟจากบริเวณผมด้านหน้าที่คุณเมย์มีปัญหา ก็ทำให้คุณเมย์แอบตกใจเล็กน้อย “ไม่คิดเลยว่าผมข้างหน้าจะบางขนาดนี้ พอคุณหมอเปิดผมและประเมินจำนวนกราฟคือเมย์เห็นเลยว่าผมตัวเองบางมาก เลยคิดว่าตัวเองคิดถูกแล้วที่ปลูกผม” 

ความรู้สึกก่อนปลูกผมผู้หญิง
    “ตื่นเต้นค่ะ เพราะเป็นการผ่าตัดด้วยแหละค่ะ เลยตื่นเต้นเป็นพิเศษ แต่ว่าเมย์พยายามทำใจให้สงบอยู่และก็พยายามคิดถึงผลลัพธ์จากการที่เห็นรีวิวของคนอื่นอยู่ ช่วยได้นิดนึงค่ะ”


ขั้นตอนการปลูกผมเทคนิค FUT
  

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
แพทย์ออกแบบและวาดแนวผมที่ต้องการปลูกใหม่ ซึ่งเป็นศิลปะในการออกแบบแนวผม เพื่อให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด หลังจากนั้นแพทย์ทำการคำนวณจำนวนกราฟที่ต้องใช้ในการปลูกแนวผมใหม่
   
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
ขั้นตอนการย้ายรากผม เริ่มด้วยการคัดเลือกเซลล์รากผมในบริเวณด้านหลังของศีรษะที่มีความแข็งแรงสูง หลังจากนั้นทำการโกนผมบริเวณนั้นออก และฉีดยาชาให้ทั่วในบริเวณดังกล่าว หลังยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะเริ่มผ่าตัดหนังศีรษะ โดยใช้ Open Technique พร้อมด้วยการปิดแผลด้วยวิธี Trichophytic closure ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้เส้นผมงอกออกมาจากแผลได้เหมือนเดิม เมื่อปิดผมลงมาก็มองไม่เห็นรอยแผลเลย
   
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
เมื่อได้หนังศีรษะแล้ว นำหนังศีรษะนั้นไปเก็บรักษาในน้ำเลี้ยงเซลล์ หลังจากนั้นผู้เชี่ยวชาญจะนำมาคัดแยกให้ได้เป็นเซลล์รากผม โดยขั้นตอนนี้จะมีการใช้กล้องจุลทรรศน์ในการช่วยคัดแยกด้วย และสำคัญมากที่จะต้องใช้ผู้ชำนาญการที่มีประสบการณ์สูงในการคัดแยกเซลล์รากผมแต่ละกอ เพื่อรักษาคุณภาพของรากผมให้ดีที่สุด ไม่ให้เกิดความเสียหาย ซึ่ง Hair Clinique มีทีมผู้ชำนาญที่มากด้วยประสบการณ์ ไม่ได้ใช้ Robot เข้ามามีส่วนในการช่วยแต่อย่างใด
    
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
ขั้นตอนการปลูกผม แพทย์จะเริ่มด้วยการฉีดยาชาในบริเวณที่จะปลูก พร้อมทั้งฉีดยาห้ามเลือดที่ผสมในน้ำเกลือ เพื่อให้หนังศีรษะโป่งและพองตัวขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการใส่รากผมเข้าไป จากนั้นแพทย์จะทำการเจาะรู และนำเซลล์รากผมใส่ลงในรูที่เจาะเตรียมไว้จบครบบริเวณที่จะปลูก


แชร์ประสบการณ์หลังปลูกผมทันที
  

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง

   หลังจากที่คุณเมย์ปลูกผมเสร็จ ก็อยากให้แชร์ความรู้สึกหลังปลูกผมว่าเป็นอย่างไรบ้าง “ตอนทำเจ็บแค่เข็มยาชาช่วงแรกๆ เท่านั้นค่ะ หลังจากนั้นก็สบายๆ เลยค่ะ นอนทำชิลๆ เกือบหลับค่า แต่แผลด้านหลังก็ยังตึงๆ อาจจะมีฤทธิ์ของยาชาอยู่ ตอนนี้เลยไม่รู้สึกอะไรค่ะ”

หลังปลูกผมผู้หญิงครบ 6 เดือน

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
“ผลลัพธ์ดีมากค่ะทุกคน พอมาปลูกผมแล้วตอนนี้มีผมขึ้นใหม่เยอะมากค่ะ ทำให้มั่นใจขึ้นเยอะการผ่าตัด ขอบอกว่าทีมงานที่นี่ Professional มากๆ คุณหมอหมูใจดีและมือเบามาก ระหว่างผ่าตัด มีทีมที่เชี่ยวชาญมาช่วยกันคัดเลือกรากผมให้เรา ส่วนแผลด้านหลังศีรษะ หลังผ่าตัดคืนแรกจนถึงวันที่ 3 ก็เจ็บๆ ตึงๆ แต่มันเป็นความเจ็บที่ทนได้นะ แต่พอหลังจากนั้นก็สบาย เมย์ปลูกผมเสร็จ 3 วันก็ใส่ที่คาดผมไปถ่ายงานได้เลยค่า ~”

หลังปลูกผมผู้หญิงครบ 1 ปี
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง


“หลังปลูกผมครบ 1 ปี คือแฮบปี้มากกกก มี Hair Line ที่สวยมาก มีกรอบหน้าที่ชัดเจนมาก เปิดผมด้านหน้าด้านข้างได้แบบมั่นใจมาก ตอนนี้ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยค่ะ”

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
มีคนรอบข้างทักบ้างไหม ?
    “พี่ช่างทำผมเลยค่ะ จากที่เราเคยปรึกษาเขา ตอนนี้คือเขาก็ทักว่าไปทำอะไรมาก ทำไมไรผมด้านหน้ามีเยอะขึ้น ไม่ต้องใช้เมคอัพช่วยอีกแล้วเลย เวลามีเพื่อนหรือใครทำและถ้าเขามีปัญหานี้อยู่ เราก็แนะนำเลยนะว่าให้ไปปรึกษาคุณหมอก่อน อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่ต้องปลูกผม แต่ว่าถ้าปลูกผมก็เชื่อได้เลยว่าผลลัพธ์จะออกมาดีมากจริงๆ”
    

รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
รีวิวปลูกผมผู้หญิง,ปลูกผมผู้หญิง
ฝากถึงผู้หญิงที่ลังเลว่าจะปลูกผมดีไหม? 
“ใครที่กำลังลังเลอยู่ ขอแนะนำที่ Hair Clinique by SLC เพราะหลังปลูกผมแล้วผลลัพธ์มันดีมาก และแพทย์เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลดีมาก เมย์มั่นใจกับทรงผมมากขึ้นจริงๆค่ะ แบบจะทรงไหนเมย์ไม่หวั่นเลย ที่แบบแฮบปี้ที่สุดจนอยากแนะนำทุกคนคือพอปลูกผมผู้หญิง Hair Line แล้วกรอบหน้าสวยเป๊ะมาก อันนี้ดีสุดๆค่า หากใครสนใจก็อยากให้เข้าไปปรึกษาคุณหมอก่อนได้ค่ะ คุณหมอใจดีมาก”

ขอขอบคุณ Instagram : may_sitapha

Related
ส่องความหล่อหลังปลูกผม นักร้องยุค 90’ ต๊ะ บอยสเก๊าท์
ส่องความหล่อหลังปลูกผม นักร้องยุค 90’ ต๊ะ บอยสเก๊าท์
ส่องความหล่อนักร้องสุดฮอตยุค 90’ ต๊ะ บอยสเก๊าท์ หลังปลูกผม FUT ที่ช่วยแก้ปัญหาผมล้านด้านหน้าและปัญหาผมบางกลางหัวได้แบบไม่ต้องกินยาอีกเลย
ปลูกผม Stem Cell แก้ผมร่วงหลังคลอด
ปลูกผม Stem Cell แก้ผมร่วงหลังคลอด
ปัญหาผมร่วงหลังคลอดที่ไม่จบแค่หลังคลอด จากแค่ผมร่วงเริ่มกลายเป็นปัญหาผมบางจนเห็นหนังศีรษะชัดเจน จนต้องตัดสินใจปลูกผมที่ไม่ใช่ปลูกผมธรรมดา
รีวิวปลูกผม ผมบาง หัวเถิก
รีวิวปลูกผม ผมบาง หัวเถิก
เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นปัญหาผมบางผมเถิกจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ การแก้ไขด้วยการใช้แชมพู หยดเซรั่ม หรือกินวิตามินก็ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้นมาก ซึ่งหากลงทุนปลูกผมก็จะช่วยจบทุกปัญหาได้ทันทีและตลอดไป
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว