How to ดูแลหลังปลูกผมตาม Timeline
07 พ.ย. 2566 15:29 น.
How to ดูแลหลังปลูกผมตาม Timeline

เมื่อปลูกผมเสร็จแล้วก็ไม่ใช่ว่าจะจบกับปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ผมบางได้ทันที คือการปลูกผมมันก็สามารถแก้ปัญหาได้จริงๆ แต่ว่าหลังปลูกผมเสร็จแล้วก็ไม่ใช่ว่าจะปล่อยชิลปล่อยเบลอเดี๋ยวนั้นได้เลย เพราะหลังปลูกผมเสร็จก็ควรดูแลหนังศีรษะต่อด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ได้ประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งแอดก็จะมาแนะนำแบบละเอียดให้ได้รู้กัน 

How to ดูแลหลังปลูกผมตาม Timeline

คนที่ปลูกผมต้องได้รู้ข้อมูลอยู่แล้วว่าการปลูกผมจะมีระยะเวลาที่เส้นผมเริ่มขึ้น จะไม่ใช่ว่าปลูกผมเสร็จแล้วผมจะยาวขึ้นทันที การปลูกผมนั่นก็จะมีระยะเวลาที่เส้นผมยาวเหมือนกับวงจรการเจริญเติบโตของเส้นผม มีช่วงหยุดพัก มีช่วงหลุดร่วง และก็ช่วงเส้นผมงอกใหม่ ซึ่งในแต่ละช่วงก็จะมีลักษณะ ความยาวของเส้นผมที่ต่างกัน เรื่องการดูแลหลังปลูกผมก็จึงมีความต่างกันอยู่บ้าง
  

 ดูแลหลังปลูกผม,หลังปลูกผม 7 วัน,หลังปลูกผม 1 เดือน,หลังปลูกผม,ดูแลหนังศีรษะ,วิธีดูแลหลังปลูกผม,สะเก็ดหลังปลูกผม,ปลูกผม,รีวิวปลูกผม

ดูแลหลังปลูกผม 1 วัน

  • ห้ามแกะสะเก็ดแผลเด็ดขาด

  • ไม่สระผมในวันแรก

  • สวมหมวกคลุมศีรษะที่แพทย์ให้เป็นเวลา 4-5 วัน

  • งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นเวลา 2 วัน

  • งดออกกำลังกายหนัก หรือกีฬาที่มีการกระทบกระแทก

  • งดว่ายน้ำและซาวน่าเป็นเวลา 1 เดือน

  • ลดการสูบบุหรี่

ดูแลหลังปลูกผม 7 วัน

  • สระผมได้ แนะนำให้ใช้แชมพูอ่อนๆ และน้ำอุณหภูมิห้อง

 ดูแลหลังปลูกผม,หลังปลูกผม 7 วัน,หลังปลูกผม 1 เดือน,หลังปลูกผม,ดูแลหนังศีรษะ,วิธีดูแลหลังปลูกผม,สะเก็ดหลังปลูกผม,ปลูกผม,รีวิวปลูกผมหลังปลูกผม 7 วัน

ดูแลหลังปลูกผม 14 วัน

ในช่วงนี้เซลล์รากผมเริ่มติด จะเริ่มเห็นความยาวของเส้นผมประมาณ 2-3 มิลลิเมตร และสะเก็ดเริ่มร่วง การดูแลหลังปลูกผมก็คือ ห้ามแกะเกาสะเก็ดแผล ในช่วงนี้สามารถออกกำลังกายแบบเบาๆ ได้

 ดูแลหลังปลูกผม,หลังปลูกผม 7 วัน,หลังปลูกผม 1 เดือน,หลังปลูกผม,ดูแลหนังศีรษะ,วิธีดูแลหลังปลูกผม,สะเก็ดหลังปลูกผม,ปลูกผม,รีวิวปลูกผมหลังปลูกผม 14 วัน

 ดูแลหลังปลูกผม,หลังปลูกผม 7 วัน,หลังปลูกผม 1 เดือน,หลังปลูกผม,ดูแลหนังศีรษะ,วิธีดูแลหลังปลูกผม,สะเก็ดหลังปลูกผม,ปลูกผม,รีวิวปลูกผม
หลังปลูกผม 14 วัน

ดูแลหลังปลูกผม 1 เดือน

หลังปลูกผม 1 เดือนจะเป็นช่วงที่เส้นผมที่ปลูกเริ่มหลุดร่วงตามวงจรของเส้นผม ในการดูแลหลังปลูกผมช่วงนี้ แนะนำให้เข้ามาทำทรีทเม้นท์บำรุงผมด้วย Pora Cool Hair ทรีทเม้นท์ผลักวิตามินพร้อมความเย็น และฉายแสง LED Therapy ที่จะช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงและยังช่วยเรื่องแผลด้วย

 ดูแลหลังปลูกผม,หลังปลูกผม 7 วัน,หลังปลูกผม 1 เดือน,หลังปลูกผม,ดูแลหนังศีรษะ,วิธีดูแลหลังปลูกผม,สะเก็ดหลังปลูกผม,ปลูกผม,รีวิวปลูกผม

ลุลา ฉายแสง LED หลังปลูกผม 1,500 กราฟ 1 เดือน

เติมอาหารให้กับรากผม LED ลดการอักเสบหลังปลูกผม

ดูแลหลังปลูกผม 6 เดือน

 การดูแลหลังปลูกผมช่วง 6 เดือน แทบจะไม่ต้องระมัดระวังอะไรแล้ว เพราะเป็นช่วงที่เส้นผมเริ่มยาวและแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ แอดแนะนำให้เข้ามาทำทรีทเม้นท์บำรุงผมเรื่อยๆ เพื่มเติมความแข็งแรง 

ดูแลหลังปลูกผม 1 ปี 

หลังปลูกผม 1 ปี ถือว่าเป็นช่วงที่เส้นผมสมบูรณ์แล้วประมาณ 90% สำหรับบางคนเรียกว่าสมบูรณ์แล้วแบบ 100% เลย โดยในการดูแลช่วงนี้ก็แนะนำให้คอยเช็คเส้นผมว่ามีหลุดร่วงเยอะมากกว่าปกติไหม ถ้ารู้สึกอยากเติมความแข็งแรงแอดแนะนำเป็น Hair formula shot™ เป็นเทคโนโลยีวิตามินกระตุ้นรากผม รักษาผมบาง ศีรษะล้าน ลดผมร่วง เพิ่มผมหนา และฟื้นฟูหนังศีรษะ เรียกว่าเป็นการปลูกผมแบบฉีดได้เลย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาในการทำเพียง 30 นาที


โดโด้ ยุทธพิชัย หลังปลูกผมก็ได้เข้ามาบำรุงรากผมกันอย่างต่อเนื่องด้วย Hair formula shot™

 

เม ศิตาภา เข้ามาเพิ่มความแข็งแรง ดูแลหลังปลูกผม ด้วย Hair formula shot™

โดโด้ ดูแลเส้นผมหลังปลูกผม 3 ปี

ก็จบแล้วสำหรับคำแนะนำในการดูแลหลังปลูกผมแต่ละช่วงเวลา โดยหลักๆ แล้วหลังปลูกผมสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแต่ว่าในช่วง 2-3 วัน ระมัดระวังไม่ให้รากผมที่เพิ่งปลูกหลุดหรือเสียหาย หลังจากนั้นก็ดูแลเส้นผมแบบปกติ สระผมได้ ซึ่งแอดอยากเน้นสำหรับผู้ที่ปลูกผมเพราะมีปัญหาหัวล้านจากกรรมพันธุ์ อาจจะสังเกตเส้นผมและหนังศีรษะอยู่เรื่อยๆ เพื่อเช็คว่าปัญหากลับมาไหม สิ่งที่แอดอยากแนะนำคือเข้ามาเติมความแข็งแรงด้วยวิตามินผมกับที่ Hair Clinique นอกจากความแข็งแรงแล้วจะลดปัญหาผมร่วงได้ด้วย

Related