ประเด็นร้อน! ก่อนคิดปลูกผม ต้องรู้ปัญหาและเทคนิค ไม่งั้นพลาดเสียเงินฟรี!
20 ก.ย. 2565 14:53 น.
ประเด็นร้อน! ก่อนคิดปลูกผม ต้องรู้ปัญหาและเทคนิค ไม่งั้นพลาดเสียเงินฟรี!

เมื่อคิดอยากจะปลูกผม แสดงว่าเราทราบถึงปัญหาที่ทำให้เราต้องการปลูกผมแล้ว โดยปัญหาหลักๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องหัวล้าน ผมบาง หัวเถิก เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราขาดความมั่นใจ!! แต่ช้าก่อน เราจะรู้จะได้อย่างไรว่า การที่มีปัญหาเหล่านี้แล้วปลูกผมจะช่วยแก้ปัญหาได้แบบถาวร 

ประเด็นร้อน ก่อนคิดปลูกผม ต้องรู้ปัญหาและเทคนิค ไม่งั้นพลาดเสียเงินฟรี!

เริ่มแรกเมื่อเรามีความต้องการอยากจะปลูกผมเพราะปัญหาหัวล้าน ผมบาง หัวเถิก จุดเริ่มต้นของปัญหานี้มาจากอะไร เพื่อที่จะได้รู้ว่าถ้ารักษาด้วยการปลูกผมแล้วจะช่วยจบปัญหานี้ได้อย่างแน่นอน

 

รู้ให้ทันปัญหาหัวล้าน ผมบาง!

เพราะปัญหาหัวล้าน ผมบาง ไม่ใช่ว่าจู่ๆ ก็จะเป็นกันแบบไม่มีสาเหตุ การที่เรามีปัญหานี้มันมีจุดเริ่มต้นอย่างแน่นอน ปัญหาหัวล้าน ผมบาง สาเหตุหลักๆ เกิดได้ 3 อย่าง

1. กรรมพันธุ์ ปัญหาศีรษะล้านของผู้ชายส่วนใหญ่เกิดจากกรรมพันธุ์ และพบว่าสาเหตุนี้มักจะเป็นอย่างถาวร ซึ่งถ้าเกิดจากสาเหตุนี้ก็แนะนำว่าต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ถึงแนวทางการแก้ไข การปลูกผมสามารถช่วยแก้หัวล้านได้แต่อาจจะต้องมีการแก้ไขร่วมกับวิธีอื่นด้วย      

2. ฮอร์โมน เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็ทำให้มีผลต่อเรื่องหัวล้าน ผมบางได้ โดยเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนไปเป็นฮอร์โมนไดไฮโรเทสโทสเตอโรน (DHT) ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้เส้นผมอ่อนแอ ไม่แข็งแรง ผมร่วงได้ง่าย การเกิดใหม่ของเส้นผมช้าลงจนทำให้ผมบาง

3. อายุ เมื่อมีอายุมากขึ้น การไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะจะลดลง ทำให้รากผมทำงานได้น้อยลง จนมีความเสื่อมของเซลล์หนังศีรษะ ส่งผลให้เส้นผมทำงานไม่เต็มที่

เมื่อรู้ถึงสาเหตุของปัญหาหัวล้านผมบางแล้ว หลังจากนั้นก่อนจะปลูกผมเราจะต้องทราบถึงเทคนิคการปลูกผมก่อนว่ามีอะไรบ้าง แล้วมีความแตกต่างกันอย่างไร เราสามารถแก้ไขได้ทุกเทคนิคหรือเปล่า หรือแต่ละเทคนิคมีข้อจำกัดอะไรบ้าง 

เคลียร์ให้ชัด 2 เทคนิคปลูกผมต่างกันอย่างไร

เทคนิคปลูกผมแบบหลักสากลที่ได้มาตรฐานมีด้วยกัน 2 เทคนิค คือ ปลูกผม FUE และปลูกผม FUT ซึ่งจะอธิบายถึงการปลูกผมทั้ง 2 เทคนิคนี้แบบง่ายๆ ให้เข้าใจ คือ

ปลูกผม FUE ใช้เครื่องมือเจาะขนาดเล็ก เพื่อนำเซลล์รากผมออก และย้ายมาปลูกบริเวณที่มีปัญหา

 • ปลูกผมได้ไม่เกิน 2,000 กราฟ​ หรือขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์

 • คุณภาพของกราฟ 90-100% เนื่องจากเป็น Bling technique ต้องใช้การคาดคะเนตำแหน่งของรากผม

 • อัตราความเสียหายของรากผมระหว่างผ่าตัด 1-3 %

 • แผลเป็น เป็นจุดเล็กๆ กระจายรอยท้ายทอย

 • ​ระยะเวลาในการทำใช้เวลานานกว่าวิธี FUT

 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปลูกผมจำนวนไม่มาก และต้องการไว้ผมสั้นหลังทำ

ปลูกผม FUT เป็นการผ่าตัดหนังศีรษะบริเวณด้านหลัง มาคัดเซลล์รากผม และย้ายมาปลูกบริเวณที่มีปัญหา

 • ปลูกผมได้มากกว่า 2,000 กราฟ

 • คุณภาพของกราฟ 95-100% เพราะวิธี Open technique ทำให้ถนอมรากผมให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด 

 • อัตราความเสียหายของรากผมระหว่างผ่าตัด 1 – 2 %

 • แผลเป็น เป็นเส้นตรงบางๆ โดยจะมีเส้นผมงอกออกมาปิด

 • ระยะเวลาในการทำ 3-9 ชั่วโมง *ขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟ

 • สามารถทำได้เกือบทุกกรณีของคนที่มีปัญหาผมล้าน ผมบาง

เพื่อความชัวร์ ปลูกผมที่ไหนดี

เมื่อทราบถึงสาเหตุของปัญหา และเทคนิคการปลูกผมแล้ว ก็เรียกได้ว่าเรามีข้อมูลเรื่องการปลูกผมครอบคลุมในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้การที่เรามีข้อมูลในเบื้องต้นของการปลูกผมก็ถือเป็นข้อดี แต่ไม่ใช่เพียงเท่านี้ที่เราควรทราบ อันดับแรกๆ ที่ควรพิจารณาเป็นพิเศษหากจะปลูกผม คือ ประสบการณ์และความชำนาญการของแพทย์ปลูกผม รวมไปถึงสถานพยาบาลว่ามีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน เพื่อที่ว่าการปลูกผมในครั้งนี้จะไม่เป็นการเสียเงินฟรี!! 

 

ปลูกผมที่ไหนดี บอกเลยว่าปลูกผมที่ HairClinique คือที่สุด!!

สำหรับใครก็ตามที่มีแพลนอยากจะปลูกผม แต่ไม่รู้จะปลูกผมที่ไหนกดี แต่ก็ไม่อยากเสียเงินฟรี! เพราะราคาปลูกผมก็ไม่ได้เป็นราคาเบาๆ ถ้าคิดจะปลูกผมแล้วต้องเลือกสถานพยาบาลและแพทย์ที่มีความชำนาญการด้านการปลูกผมให้ดีที่สุด ซึ่งก็ขอฝากการปลูกผมที่ HairClinique ไว้เป็นอันดับต้นๆ ของตัวเลือกด้วย แพทย์ปลูกผมที่ HairClinique ได้รับรองโดย American Board of Hair Restoration Surgery จาก USA เป็น 1 ใน 200 คนทั่วโลก!! แพทย์มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมมากกว่า 10 ปี ปลูกผมมาแล้วกว่า 3,000 เคส ทุกเคสเห็นถึงผลลัพธที่ชัดเจน แพทย์ยังมีความชำนาญในการออกแบบทรงผมให้เข้ากับโครงหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ และแพทย์ยังให้คำปรึกษาในเรื่องแนวทางการรักษาได้อย่างตรงไปตรงมาอีกด้วย 

นอกจากเรื่องแพทย์ปลูกผมแล้ว สถานพยาบาลที่ HairClinique ยังได้มาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล อุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย ไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาดเลย เพราะ HairClinique คำนึงถึงความสะอาดมาเป็นอันดับหนึ่ง 

หัวล้านจ๋า ขอลาแล้วนะ!! 

อยากบอกลาปัญหาหัวล้านผมบาง ไม่รู้จะไปทางไหน ขอเรียนเชิญการปลูกผมที่ HairClinique ได้เลย แพทย์ให้คำปรึกษาที่ดีและช่วยแก้ปัญหาเรื่องเส้นผมได้อย่างตรงจุดที่สุด นัดปรึกษากับแพทย์ง่ายมาก เพียงแอดไลน์ Line @HairCliniquebySLC

Reality Live! บรรยากาศระหว่างปลูกผม FUE

Reality Live! เสร็จแล้ว!!! ปลูกผม FUE สร้างกรอบหน้า หวานละมุน โดยคุณหมอหมู

Reality Live! บาสตี้บอกลาหัวล้าน ปลูกผม FUE 2,000 กราฟ หลังทำทันที!

Reality Live! อัปเดต 10 วัน หลังคุณบาสตี้ปลูกผม FUE 2,000 กราฟ

Reality Live! หลังปลูกผม FUE ทันที 1,500 กราฟ

Reality Live! ปลูกผมผู้หญิง เทคนิค FUT 

Reality Live! หลังปลูกผม FUT ทันที 1,500 กราฟ 

Reality Live! อัพเดทปลูกผม FUT  3 ปี 2,000 กราฟ

Related
How to ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมหลังคีโมอย่างไร?
How to ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมหลังคีโมอย่างไร?
ผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัดหรือคีโมจะมีอาหารข้างเคียงที่พบได้บ่อยคือ ผมร่วง ซึ่งเป็นเพียงอาการชั่วคราว เมื่อหยุดรับเคมีบำบัดหรือคีโม ผมที่ร่วงก็จะกลับมาขึ้นใหม่อีกครั้ง
ตอบปัญหาชาว Pantip ผมร่วงไม่หยุด! แก้อย่างไรได้บ้าง?
ตอบปัญหาชาว Pantip ผมร่วงไม่หยุด! แก้อย่างไรได้บ้าง?
ชาว Pantip มีปัญหาเรื่องผมร่วงกันเยอะ บางคนมีปัญหาผมร่วงจนถึงขั้นร้องไห้ เรามีทางแก้ปัญหาผมร่วงนี้ให้แบบจึ้งๆ เห็นผลลัพธ์ดีแบบตะโกน บอกลาปัญหาผมร่วงได้เลย
ตอบ Pantip! รอยแผลเป็นบนหนังศีรษะ ปลูกผมได้ไหม?
ตอบ Pantip! รอยแผลเป็นบนหนังศีรษะ ปลูกผมได้ไหม?
รอยแผลเป็นบนหนังศีรษะที่ทำให้เห็นหนังศีรษะชัดเจน เป็นสิ่งที่ทำให้หมดความมั่นใจได้ แต่รอยแผลเป็นเหล่านี้สามารถปลูกผมทับช่วยได้ไหม
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว