แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique เป็นคนเดียวในประเทศไทยที่ได้เป็นกรรมการสอบแพทย์ระดับสากล
22 มี.ค 2564 16:59 น.
แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique เป็นคนเดียวในประเทศไทยที่ได้เป็นกรรมการสอบแพทย์ระดับสากล
การปลูกผม คือ การย้ายเซลล์รากผมที่แข็งแรงของตัวเองไปปลูกในบริเวณที่เกิดปัญหา การปลูกผมจึงถือเป็นศัลยกรรมตกแต่งประเภทหนึ่ง ดังนั้นการปลูกผมจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีคลินิกปลูกผมเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก และโดยส่วนใหญ่ทุกคลินิกปลูกผมก็จะมีการเน้นย้ำในเรื่องความเชี่ยวชาญ รวมไปถึงการันตีว่าปลูกผมโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ดังนั้นสำหรับคนที่ต้องการปลูกผมในเบื้องต้นก็คงจะต้องศึกษาประวัติของคลินิกนั้นๆ เมื่อมาถึงจุดที่สนใจมากและต้องการอยากเข้ามาปรึกษาแพทย์ก็ต้องอยากรู้ถึงประวัติของแพทย์ปลูกผมว่าแพทย์จบจากที่ไหน ผ่านการเรียนเฉพาะทางด้านการปลูกผมมารึเปล่า หรือในบางคนอาจจะพิจารณาจากประสบการณ์ว่าปลูกผมมาแล้วกี่ปี จำนวนเคสที่ปลูกผมว่าปลูกมาแล้วกี่คน หรืออาจจะเน้นเป็นขอดูภาพรีวิวการปลูกผม

ซึ่งความพิเศษของแพทย์ปลูกผมในแต่ละคลินิกก็จะไม่ได้ต่างกันมาก เพราะการที่จะเป็นแพทย์ปลูกผมได้ก็จะต้องมีการเรียนด้านการปลูกผมโดยเฉพาะอยู่แล้ว รวมถึงประสบการณ์และจำนวนเคสที่มากพอสมควร

แต่แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique
มีความพิเศษที่ต่างจากแพทย์ที่อื่น

  • แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique จบหลักสูตรแพทย์ต่อยอดในสาขาศัลยศาสตร์ปลูกถ่ายรากผม สมาคมปลูกผมนานาชาติ
  • แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผมและหนังศีรษะ รวมถึงการปลูกผมโดยเฉพาะ
  • แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมมามากกว่า 10 ปี
  • แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมมามากกว่า 5,000 เคส
  • แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique ได้วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยศาสตร์ปลูกถ่ายรากผม จากประเทศสหรัฐอเมริกา
  • แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique เป็นสมาชิกสามัญของสมาคมปลูกผมนานาชาติ
- International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) คือ สมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก
- Asian Association of Hair Restoration Surgery (AAHRS) คือ สมาคมศัลยกรรมปลูกผมเอเชีย

 

แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique ได้รับใบรับรอง American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการรับรอง “คุณสมบัติและประสบการณ์” ของแพทย์ศัลยกรรมปลูกผม เนื่องจากมีข้อกำหนดให้เก็บระยะเวลาของประสบการณ์ และจำนวนคนไข้ตามที่คณะกรรมการได้กำหนดไว้ ปัจจุบันมีแพทย์คนไทยที่ได้รับรองโดย ABHRS อยู่เพียง 12 ท่านเท่านั้น (สามารถเช็คได้ที่  https://abhrs.org/

- แพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique ได้เป็นกรรมการสอบแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมของ ABHRS คนเดียวในประเทศไทย 

เพื่อให้เข้าใจง่ายสำหรับคนที่ต้องการศึกษาว่าแพทย์คนไหนที่ได้รับรองด้านคุณสมบัติ ประสบการณ์ และความสามารถด้านการปลูกผม ก็ขอให้เช็คว่าแพทย์ท่านนั้นได้รับใบรับรองที่มีตัวย่อ ABHRS หรือไม่ เพราะใบรับรองนี้จะต้องสะสมระยะเวลาของประสบการณ์ และจะต้องมีจำนวนคนไข้ตามเกณฑ์ที่คณะกรรมการได้กำหนดไว้ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้รับรองของ American Board

ซึ่งแพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique ได้ใบรับรอง ABHRS และยังได้เป็นกรรมการสอบแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมของ ABHRS คนเดียวในประเทศไทย ถือเป็นความภาคภูมิใจของ Hair Clinique เป็นอย่างสูง ดังนั้นเมื่อทราบอย่างนี้แล้วก็ขอให้ไว้วางใจและเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญของแพทย์ปลูกผมที่ Hair Clinique ได้อย่างแน่นอน

นัดปรึกษาแพทย์ปลูกผม หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 02-001-3530-1
Facebook: HairCliniquebySLC
Line: @HairCliniquebySLC

www.HairCliniquebySLC.com
เพิ่มเพื่อน
Related