หน้าร้อนนี้ คันหนังศีรษะ ผมร่วงไม่หยุด! เผย 5 เคล็ดลับการดูแลเส้นผม
03 พ.ค. 2566 15:43 น.
หน้าร้อนนี้ คันหนังศีรษะ ผมร่วงไม่หยุด! เผย 5 เคล็ดลับการดูแลเส้นผม

หน้าร้อน หัวไม่ร้อน แต่ผมเนี่ยร่วงไม่หยุด ไม่พัก

รู้ไหมว่าหน้าร้อนหรืออากาศร้อนนี้เป็นตัวการร้ายที่สามารถทำลายเส้นผมและหนังศีรษะได้มากๆ เจ้าความร้อนนี่เป็นเหตุให้คันหนังศีรษะ จนผมร่วงไม่หยุดไม่พัก ยิ่งเวลาเหงื่อออก ยิ่งคันหนังศีรษะมากเป็นพิเศษเลย ช่วงคันเพลินๆ ผมร่วงติดมือมาเพียบ และไม่ใช่แค่นั้น ตอนสระผมผมร่วงอีกเยอะ ทำเอาท่อน้ำตันไปหมด

ปัญหาเส้นผมหน้าร้อน

1. หนังศีรษะมัน 

อากาศร้อนส่งผลให้หนังศีรษะมีเหงื่อออกและขับน้ำมันออกมา ยิ่งทำให้หนังศีรษะมันง่ายกว่าปกติ เรียกว่าสระผมตอนเช้า บ่ายเกือบเย็นผมก็เริ่มมันแล้ว พอหนังศีรษะมันมากๆ สิ่งหนึ่งที่ตามมาเลยคือ อาการคัน และเมื่อคันเยอะๆ ผลที่ตามมาคือ ผมร่วง

2. เส้นผมแห้งกรอบ

แดดที่ร้อนจัด แสงแดดที่ส่งตรงมาโดนหนังศีรษะ เป็นสิ่งที่ทำให้ทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื้น เมื่อเส้นผมไม่มีความชุ่มชื้นเลี้ยงหนังศีรษะเลย หนังศีรษะก็จะแห้งกร้าน จนทำให้เกิดอาการคัน จนส่งผลให้ผมขาดหลุดร่วง

เมื่อมันไม่สามารถหนีพระอาทิตย์หนีแสงแดดหนีอากาศที่ร้อนแบบนี้ได้ 
แต่เราสามารถดูแลเส้นผมไม่ให้ร่วงได้ในหน้าร้อนนี้ 

5 เคล็ดลับการดูแลเส้นผมหน้าร้อน

หน้าร้อนนี้ คันหนังศีรษะ ผมร่วงไม่หยุด เผย 5 เคล็ดลับการดูแลเส้นผม

1. งดออกแดดบ่อย หรือเลี่ยงการโดนแดดจัดโดยตรง 

หน้าร้อนแบบนี้จะให้เลี่ยงเจอแดดคงยาก แค่ออกไปกินข้าวตอนพักเที่ยงก็เจอแดดเปรี้ยงๆ แล้ว แต่เราสามารถป้องกันไม่ให้เส้นผมและหนังศีรษะโดนแดดได้ โดยการสวมหมวก หรือกางร่มตอนออกไปกลางแจ้ง ไม่ให้แสงยูวีโดนหนังศีรษะเราตรงๆ หมวกและร่มก็ถือว่าเป็นไอเทมที่ช่วยดูแลเส้นผมในหน้าร้อนนี้ได้ดี

2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม 

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีล้ำสมัยไปมาก ทำให้แชมพูสระผมมีส่วนผสมของสารกันแดด มีสารให้ความชุ่มชื้น มีซิลิโคนที่เคลือบบนเส้นผมเป็นเกราะป้องกันไม่ให้เส้นผมโดนทำร้ายจากแสงแดด แสงยูวีได้

3. ไม่สระผมทุกวัน  

เชื่อเลยว่าจะต้องมีคนที่ก็ถ้าผมมันก็ยิ่งต้องสระผมทุกวันเพื่อให้ผมหายมัน แต่ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ไม่ควรสระผมทุกวัน เพราะจะยิ่งทำให้เส้นผมแห้งหนักกว่าเดิม จากการที่แชมพูสระผมเข้าไปล้างน้ำมันธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงเส้นผมออก ถือว่าเป็นการดูแลเส้นผมช่วงหน้าร้อนที่ไม่เวิร์ค แต่หากใช้แชมพูแล้วตามด้วยครีมนวดผมก็จะช่วยคงความชุ่มชื้นของเส้นผมไว้ได้

4. เลี่ยงความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม

หากปกติเป็นคนที่ใช้ไดร์เป่าผม ที่หนีบผมไฟฟ้า หรือที่ดัดผมไฟฟ้าเป็นประจำ ในช่วงหน้าร้อนนี้ก็แนะนำว่าให้พักการใช้อุปกรณ์เหล่านี้กับเส้นผมบ้าง เพราะแสงแดดจะทำให้เกล็ดผมเปิดมากกว่าปกติ ถ้ายิ่งใช้ความร้อนเส้นผมมีโอกาสเสียหายเป็นพิเศษ 

5. บำรุงด้วยทรีทเม้นท์ผม

อีกหนึ่งการดูแลเส้นผมไม่ให้ร่วงหนัก ร่วงเยอะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็ต้องการทำทรีทเม้นท์ผม แต่ทรีทเม้นต์ผมที่เราว่าไม่ใช่ทรีทเม้นต์กระปุกตามห้าง แต่เป็นทรีทเม้นท์ทางการแพทย์ที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมเติมความแข็งแรงได้ลึกระดับรากผม บอกลาปัญหาผมร่วงได้ทันที และยังช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงเพิ่มขึ้นอีกด้วย 

ซึ่งทรีทเม้นท์ผมที่ว่าก็คือ ทรีทเม้นท์ผม Pora Cool Hair นวัตกรรมผลักวิตามินควบคู่ไปกับพลังงานความเย็น และบำบัดด้วยแสง LED ไปในขณะเดียวกัน โดยพลังงานแสง LED ที่ใช้สำหรับหนังศีรษะและเส้นผมจะเป็นสีแดง มีคุณสมบัติกระตุ้นและเพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ

ดูแลเส้นผม,ดูแลเส้นผมไม่ให้ร่วง,คันหนังศีรษะ ผมร่วง,pora cool hair,ทรีทเม้นท์ผม,ทรีทเม้นท์ผม PoraCoolHair,วิตามินผม
  • ปล่อยพลังงานประจุไฟฟ้า ion+ และ ion- ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบชั่วคราวของโครงสร้างชั้นไขมันที่เป็นเยื่อหุ้มเซลล์ ก่อให้เกิดรูบนผิวชั้นบนสุด ประมาณ 1-2 วินาที จึงทำให้วิตามินสามารถแทรกซึมลงผ่านเข้าไปยังเซลล์ และระหว่างเซลล์รากผมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

  • Cool Mesoporation พลังงานความเย็นจะช่วยคงคุณภาพของวิตามินขณะที่ส่งผ่านไปยังรากผม ไม่ทำให้ค่า pH ของผิวบริเวณรากผมเปลี่ยน ไม่ทำให้ผิวหนังและเส้นผมบางลง ความเย็นยังช่วยลดความรู้สึกของประจุไฟฟ้าบนหนังศีรษะได้

  • พลังงานแสง LED สีแดง มีคุณสมบัติกระตุ้นและเพิ่มการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณหนังศีรษะ

หน้าร้อนนี้จะไม่มีอะไรมาทำร้ายหนังศีรษะและเส้นผมได้อีกต่อไป ด้วย 5 เคล็ดลับการดูแลเส้นผมที่ทุกคนสามารถเลือกลองเลือกทำได้เลย ง่ายหน่อยก็ต้องเลี่ยงการปะทะกับแสงแดดโดยตรง หรือถ้าสำหรับบางคนที่อยากจะใช้วิธีที่พิเศษหน่อยก็ต้องทรีทเม้นท์ผม Pora Cool Hair เท่านั้น บอกตรงนี้เลยว่าเป็นการดูแลเส้นผมไม่ให้ร่วงแบบได้แบบเลิศๆ 

คุณพัช เจ้าของเพจหมึกเหลือง มาทำ Pora Cool Hair ทรีทเม้นท์ลดผมร่วงสุดล้ำหลังปลูกผม

พาอปป้าทัชชี่ Youtuber ชื่อดัง! มาทำทรีทเม้นต์ Pora Cool Hair เส้นผม

อายุ 50 ผมบางด้านหน้า บำรุงด้วยแสงและความเย็นก่อนที่เส้นผมจะบางหนักไปกว่านี้

อากาศร้อน มีผลทำให้ผมร่วง ได้ตัวช่วยเป็นทรีทเมนท์เย็นๆ ลบ 5 องศาด้วย Pora Cool Hair ผลักวิตามินบำรุงผมพร้อมพลังงานความเย็น

บำบัดหนังศีรษะ สร้างความแข็งแรงให้เส้นผมด้วยวิตามิน พลังงานความเย็น

อายุไม่เยอะ แต่ผมร่วงเยอะ ไม่อยากผ่าตัด พักฟื้น ดูแลด้วย Pora Cool Hair ผลักวิตามินดูแลผมหลุดล่วงผ่านแสง LED และความเย็น

Related
How to ดูแลหลังปลูกผมตาม Timeline
How to ดูแลหลังปลูกผมตาม Timeline
หลังจากการปลูกผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่สำคัญหนึ่งอย่างก็คือการดูแลหลังปลูกผม ไม่ใช่ว่าจะปล่อยชิลได้ การดูแลหลังปลูกผมสามารถช่วยให้เซลล์รากผมติดได้ดียิ่งขึ้นไปอีก
7 ข้อต้องรู้ก่อนตัดสินใจปลูกผม
7 ข้อต้องรู้ก่อนตัดสินใจปลูกผม
ความลังเลใจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะปลูกผมที่ไหนดี ดังนั้นเปิดอ่านได้เลยข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจปลูกผมที่จะทำให้คุณหายลังเล
ปลูกผมที่ HairCliniquebySLC มีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร
ปลูกผมที่ HairCliniquebySLC มีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร
ปัจจุบันนี้การปลูกผมมีหลายเทคนิค มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น สามารถเลือกปลูกผมให้ตอบโจทย์ปัญหาแต่ละปัญหาได้อย่างเฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้น