หยุดปัญหาหัวล้าน! แก้ไขด้วยการปลูกผมเทคนิค FUT กราฟละ 50.-
28 ส.ค. 2560 16:40 น.
หยุดปัญหาหัวล้าน! แก้ไขด้วยการปลูกผมเทคนิค FUT กราฟละ 50.-


ปัจจุบันมีคนหลายคนที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหา ”หัวล้าน หัวเถิก ผมบาง ผมน้อย” หรือแม้แต่บางคนก็พบกับปัญหาผมแหว่ง ผมหายเป็นลักษณะวงกลม นอกจากนั้นปัญหาเหล่านี้แต่ก่อนอาจจะเกิดกับคนที่อายุเยอะแล้ว แต่ในปัจจุบันอายุเพียงแค่ 20 ปีก็เริ่มเจอกับปัญหาหัวล้าน ผมบางแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นถ้ากรรมพันธุ๋พบว่ามีคนหัวล้าน ผมบาง ก็ยากที่จะเลี่ยงได้ ทำให้ในตอนนี้การรักษาปัญหาหัวล้าน ผมบาง มีด้วยกันหลากหลายวิธี เช่น การรับประทานยา หรือวิตามิน การใช้เซรั่ม หรือการใช้เซลล์ตัวเองมารักษา

แต่สิ่งที่ดีที่สุดในการรักษาปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ผมบาง ผมน้อย คือ การปลูกผม
หยุด! ปัญหาหัวล้าน แก้ไขด้วยการปลูกผมเทคนิค FUT คัด x หั่น x ปลูก

กราฟละ 50 บาท

การปลูกผมเทคนิค FUT (Strip) เป็นวิธีมาตรฐานในการผ่าตัดปลูกถ่ายรากผมที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก เป็นการผ่าตัดเล็กที่มีหลักการในการใช้กล้องจุลทรรศน์ ช่วยในการหั่นเส้นผมที่ได้จากบริเวณท้ายทอย หรือด้านข้างของหนังศีรษะ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีเซลล์รากผมที่แข็งแรง  มีอายุขัยที่ยืนยาว นำมาปลูกใหม่ในบริเวณที่ต้องการ วิธีนี้จะเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผมล้าน ผมบางที่เกิดจากกรรมพันธุ์ แต่จากสาเหตุอื่นก็สามารถทำด้วยวิธีนี้ได้เช่นกัน ผลลัพธ์ของการผ่าตัดปลูกย้ายเซลล์รากผมเทคนิคนี้ เป็นวิธีที่เห็นผลได้อย่างต่อเนื่อง และมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากทุกขั้นตอนจะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูงเฉพาะทางด้านการปลูกผมโดยตรง (American Board Certified)

Review ปลูกผมเทคนิค FUTโดยมีกระบวนการปลูกผมเทคนิค FUT ดังนี้
- ให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญออกแบบ และวาดแนวผมที่จะทำการปลูกใหม่
- แพทย์ประเมินจำนวนกราฟที่จะทำการปลูก
- เลือกรากผมที่แข็งแรงบริเวณด้านหลังหรือด้านข้างของหนังศีรษะ โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ หลังจากนั้นโกนผมบริเวณนั้นออก เพื่อสะดวกต่อการผ่าตัด จากนั้นฉีดยาชาในบริเวณดังกล่าว
- หลังจากยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะเริ่มผ่าตัดหนังศีรษะโดยใช้วิธี Open Technique พร้อมด้วยการเย็บปิดแผลด้วยวิธี Trichophytic closure ซึ่งทำให้เส้นผมงอกออกมาจากแผล ทำให้ดูไม่ออกว่ามีแผลเป็นบริเวณนั้น
- นำหนังศีรษะที่ได้ไปเก็บรักษาในน้ำเลี้ยงเซลล์ เพื่อรักษารากผมให้คงความสมบูรณ์ก่อนนำไปปลูก
- หนังศีรษะชิ้นยาวที่ถูกตัดออกมา จะถูกนำมาทำให้เป็นชิ้นบางๆ และแบ่งเป็นแต่ละเซลล์รากผม โดยการใช้กล้องจุลทรรศน์
- หลังจากนั้นแพทย์จะฉีดยาชาบริเวณที่จะปลูกผม และฉีดยาห้ามเลือดที่ผสมในน้ำเกลือ เพื่อให้หนังศีรษะโป่งและพองตัวขึ้น จากนั้นแพทย์จะทำการเจาะรู และนำเซลล์รากผมที่ได้ไปใส่ในตำแหน่งที่เตรียมไว้

คำแนะนำหลังการปลูกผม
หลังปลูกผมเสร็จ แนะนำให้สวมผ้าคาดหน้าผาก 1-4 วัน เพื่อป้องกันการบวมของใบหน้า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Siam Square One Fl.6
Tel : 02-001-3530-1
Line : @HairCliniquebySLC
Facebook : Hair Clinicque

Related